Thứ Hai, 29 tháng 12, 2014

Mong ước mang đến một môi trường cho trẻ thơ phát triển toàn diện, Trường Mầm Non Sen Hồng đã đầu tư và xây dựng cơ sở vật chất cùng trang thiết bị phù hợp, thân thiện với môi trường mầm non.
      Các khu vực sinh hoạt của bé và các phòng chức năng được thiết kế phù hợp chuẩn mầm non, thân thiện với trẻ nhỏ, giúp trẻ phát triển toàn diện.

1. Khối phòng nhóm trẻ, lớp mẫu giáo:
·   Khu vệ sinh rất sạch sẽ, các trang thiết bị được bố trí vừa tầm trẻ và được lắp máy nước nóng sử dụng vệ sinh cho trẻ.
·  Hiên chơi (vừa sử dụng cho trẻ ăn trưa) rộng rãi, thoáng mát, hệ thống quạt trần, đèn chiếu sáng hợp chuẩn, lan can rào bao quang cao qua tầm cao của trẻ, thuận tiện cho trẻ sinh hoạt trong mọi thời tiết.
·   Phù hợp chuẩn mầm non, đầy đủ hệ thống nghe nhìn ( đầu đĩa, loa, tivi, máy vi tính, ...), kệ đồ chơi, đồ dùng, học cụ, máy trình chiếu ( khi lên tiết giảng ),...
·  Với hệ thống bàn, ghế nhựa cao cấp hợp quy cách chuẩn mầm non.

2. Khối phòng tổ chức ăn, chăm sóc bé:
·  Xây dựng theo quy trình bếp một chiều, các khu vực được phân chia bố trí hợp lý. Dụng cụ nhà bếp được trang bị đầy đủ 100% bằng chất liệu Inox, bồn rửa chén, tủ hấp chén, bếp gas, tủ lạnh, máy xay thịt, máy xay sinh tố, máy cắt rau củ,...Có tủ lạnh lưu mẫu thực phẩm, thức ăn hàng ngày, nguồn nước máy có kiểm định đạt chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhà bếp đạt Chứng nhận VSATTP do TTYT TX Dĩ An cấp.
·   Hệ thống giá, kệ tủ toàn bộ bằng Inox 304
·  Kho thực phẩm: Các loại thực phẩm được sắp xếp theo từng khu vực phù hợp, thực hiện theo đúng quy định về vệ sinh ATTP.
·  Sân phơi: Luôn đón nắng, gió rất tuyệt trong việc hong khô đồ dùng cá nhân trẻ, đồ chơi của trẻ.

3. Khối hành chính ban giám hiệu gồm :
·   Văn Phòng Ban giám hiệu
·   Phòng họp đào tạo, bồi dưỡng GVNV với đầy đủ trang thiết bị, máy chiếu âm thanh
·   Phòng y tế
·   Khu vệ sinh dành cho CB – GV nhân viên
·   Khu để xe nhân viên
·   Nhà kho
.   Sân khấu, âm thanh hoành tráng cho các bé tập dợt, biểu diễn văn nghệ.
·  Sân chơi của bé với nhiều loại đồ chơi ngoài trời, vườn cây của bé, cây có bóng mát, sân chơi sạch sẽ, thoáng tạo cơ hội cho trẻ được khám phá, trải nghiệm, vận động tốt cho cơ xương, thể chất phát triển tốt.